Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi qua đâu?
 

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay42
mod_vvisit_counterHôm qua74
mod_vvisit_counterTrong tuần116
mod_vvisit_counterTuần trước477
mod_vvisit_counterTrong tháng1304
mod_vvisit_counterTháng trước1933
mod_vvisit_counterTất cả56841
Online (20 minutes ago): 3
Your IP: 54.224.148.23
,
Now is: 2018-03-20 14:29
Chính trị
Sẽ tinh giản biên chế cả chủ tịch quận, giám đốc sở
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:16

 Dự kiến số biên chế TPHCM tinh giản từ năm 2015 - 2021 là gần 14.000 người. Đối tượng cần tinh giản là công bằng, không có giới hạn, kể cả chủ tịch quận, huyện, giám đốc sở ngành… cũng thuộc diện tinh giản. Thậm chí tiến sĩ, thạc sĩ không làm được việc cũng sẽ bị tinh giản.
 

Chi tiết...
 
Quy định mới về phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáoQuy định mới về phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:14

Dự kiến số biên chế TPHCM tinh giản từ năm 2015 - 2021 là gần 14.000 người. Đối tượng cần tinh giản là công bằng, không có giới hạn, kể cả chủ tịch quận, huyện, giám đốc sở ngành… cũng thuộc diện tinh giản. Thậm chí tiến sĩ, thạc sĩ không làm được việc cũng sẽ bị tinh giản.

Ngày 11/11, trao đổi với báo chí về vấn đề liên quan đến công tác tinh giản biên chế của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới, ông Lê Văn Làm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Theo Đề án tinh giản biên chế do Sở Nội vụ vừa trình UBND thành phố, số biên chế tinh giản từ năm 2015 - 2021 là gần 14.000 người, chiếm 10% tổng số biên chế hiện nay, trong đó khối hành chính hơn 1.300 người.

Theo ông Lê Văn Làm, để thực hiện đề án này, thành phố đã có cách tính toán cụ thể, không làm xáo trộn các cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp. Hơn nữa, chế độ chính sách cho đối tượng tinh giản vừa ưu đãi vừa tạo điều kiện cho họ được đào tạo lại cũng như giới thiệu việc làm mới. Do quá trình lịch sử sử dụng người chưa đáp ứng được trình độ, khi cắt giảm mà còn tuổi thì bắt buộc phải đào tạo lại, còn nếu không còn tuổi sẽ cho nghỉ hưu.

Theo quy định, cứ 2 người nghỉ sẽ tuyển 1 người nên các cơ quan phải rà soát để đánh giá chất lượng cán bộ của cơ quan, đơn vị mình, tự đào thải những người không có trình độ.

Ông Lê Văn Làm cho biết: Đối tượng cần tinh giản là công bằng, không có giới hạn, kể cả chủ tịch quận, huyện, giám đốc sở ngành, phó trưởng phòng các sở, ngành trở lên cũng thuộc diện tinh giản. Không có đối tượng nào là ngoại lệ trong đợt tinh giản này, ai không hoàn thành nhiệm vụ đều là đối tượng tinh giản, thậm chí tiến sĩ, thạc sĩ không làm được việc cũng sẽ bị tinh giản.

"Không có chuyện người không giữ chức vụ thì bị tinh giản, còn người giữ chức vụ thì không bị tinh giản. Việc thực hiện tinh giản không có rào cản nào cả", ông Lê Văn Làm nhấn mạnh.

Liên quan vấn đề này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa có công văn yêu cầu các các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc thành phố rà soát lại bộ máy của cơ quan, tổ chức, đơn vị để kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, UBND quận, huyện theo hướng thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu của đô thị đặc biệt.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện xây dựng Đề án tinh giản biên chế trong 7 năm (2015-2021), trong đó xác định tỷ lệ tinh giản biên chế đến năm 2021 tối thiểu 10% biên chế; đối với đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu sự nghiệp, khuyến khích đẩy mạnh chuyển đổi thêm 10% số lượng viên chức sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm và xã hội hóa, thay thế nguồn trả lương từ ngân sách Nhà nước bằng việc trả lương từ nguồn thu sự nghiệp.

Mặt khác, các cơ quan, tổ chức, đơn vị chỉ tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức mới không quá 50% số biên chế cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện tinh giản biên chế và không quá 50% số biên chế cán bộ, công chức, viên chức đã giải quyết chế độ nghỉ hưu hoặc thôi việc theo quy định.

Theo TTXVN

 
Bộ Chính trị chuẩn y nhân sự Đảng ủy Khối DN Trung ương
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:14

Bộ Chính trị đã có quyết định số 2077-QĐNS/TW về việc chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương họp phiên thường kỳ tháng 11/2015. Ảnh: CPV
Chiều 9/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương họp phiên thường kỳ tháng 11/2015. 

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã thông báo Quyết định số 2077-QĐNS/TW của Bộ Chính trị về việc chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 46 đồng chí. Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 15 đồng chí.

Đồng chí Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Nguyễn Quang Dương, Trần Hữu Bình và Phạm Tấn Công giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy.

Danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020:

1. Đồng chí Bùi Văn Cường

2. Đồng chí Nguyễn Quang Dương

3. Đồng chí Trần Hữu Bình

4. Đồng chí Phạm Tấn Công

5. Đồng chí Trần Thanh Khê

6. Đồng chí Đặng Hùng Minh

7. Đồng chí Hoàng Giang

8. Đồng chí Trần Ngọc Thuận

9. Đồng chí Phạm Viết Thanh

10. Đồng chí Bùi Ngọc Bảo

11. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng

12. Đồng chí Đoàn Thị Hồng Nga

13. Đồng chí Nguyễn Thị Tiếp

14. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh

15. Đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Quyết định phân công công tác trong Thường trực, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; cho ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Đức Bình

 
Công bố danh mục sản phẩm CNTT cũ cấm nhập khẩu
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:14
 Đây là thông tin tại Thông tư 31/2015/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.

Điện thoại di động cũ nằm trong danh mục cấm nhập khẩu - Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu.

Danh mục này được lập dựa trên cơ sở Danh mục hàng hóa và mã số HS trong biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi và được bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình phát triển của công nghệ thông tin cũng như quy định của pháp luật theo từng thời kỳ.

Cụ thể, Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu gồm: Máy in-copy, in bằng công nghệ in phun; máy in-copy, in bằng công nghệ laser; máy in-copy-fax kết hợp; máy in kim, máy in phun, máy in laser, máy fax..

Danh mục cũng gồm: Máy tính xách tay, kể cả notebook, tablet PC, máy tính nhỏ cầm tay bao gồm máy tính mini và sổ ghi chép điện tử kết hợp máy tính, bàn phím máy tính, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng…

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cấm nhập khẩu các sản phẩm đã qua sử dụng sau: Điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác, bộ điện thoại hữu tuyến với điện thoại cầm tay hoặc không dây, Micro và giá đỡ micro, loa, tai nghe, bộ tăng âm điện…

Linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc danh mục cấm nhập khẩu cũng bị cấm nhập khẩu. Đối với máy in, máy photocopy kỹ thuật số đa màu, khi nhập khẩu thực hiện theo quy định của pháp luật về in.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, cho phép nhập khẩu sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học, làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất.

Hồ sơ, thủ tục đề nghị nhập khẩu sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học gồm: Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; đơn đề nghị nhập khẩu, trong đó kê khai cụ thể tên hàng, số lượng, mục đích sử dụng từng mặt hàng và xác nhận, cam đoan tính xác thực của các nội dung này; bản sao tài liệu mô tả sản phẩm và tài liệu liên quan khác.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời cho phép nhập khẩu. Trường hợp không đồng ý, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 15/12/2015.

Lan Phương

 
Đại hội Biển Đông Á sắp diễn ra tại Đà Nẵng
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:09

Tại cuộc họp báo chiều 11/11, ông Vũ Sĩ Tuấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 16-21/11. Đây là một sự kiện quốc tế tầm cỡ, rất quan trọng đối với lĩnh vực biển, hải đảo.

 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển trả lời tại cuộc họp báo.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển trả lời tại cuộc họp báo.

 

Theo ông Vũ Sĩ Tuấn, trong những năm qua kinh tế biển đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam. Hiện nay GDP kinh tế biển và vùng ven biển Việt Nam đạt khoảng trên 50% tổng GDP của cả nước và đang gia tăng. Tăng trưởng nhanh của kinh tế vùng ven biển đóng góp rất lớn vào việc tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, tăng cường phúc lợi xã hội, cải thiện điều kiện sống, tạo thêm cơ hội và từng bước đảm bảo công bằng xã hội cho cư dân ven biển Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

“Việc đăng cai tổ chức đại hội nhằm khẳng định vị thế, vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với hòa bình, hữu nghị, phát triển trong khu vực biển Đông Á nói riêng và trên trường quốc tế nói chung”-ông Vũ Sĩ Tuấn nói.

Ông Tuấn cho rằng mục tiêu chính của các hội nghị, hội thảo quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian trên là đánh giá bài học kinh nghiệm, tiến bộ đạt được, mở rộng hoạt động thực tiễn có hiệu quả và hướng tới xây dựng một nền kinh tế đại dương xanh; xác định các mục tiêu và kế hoạch mới cho khu vực Đông Á theo các cam kết toàn cầu về mục tiêu phát triển bền vững.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc đại hội có đưa ra thảo luận vấn đề hợp tác khai thác chung tại các khu vực biển giáp ranh hoặc đang có tranh chấp hay không, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết việc khai thác ở vùng biển giáp ranh có được đưa ra thảo luận.

“Đại hội Biển Đông Á không đặt ra vấn đề chủ quyền, tranh chấp về chủ quyền nhưng hợp tác phát triển bền vững vùng biển thuộc khu vực Đông Á, trong đó có vùng biển giáp ranh, cũng là một nội dung các nước hợp tác với nhau để phát triển bền vững trên tinh thần bảo vệ môi trường, cùng nhau khai thác làm sao để đảm bảo hiệu quả nguồn tài nguyên biển”-ông Hiển nói.

Thế Kha

 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 10