Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi qua đâu?
 

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay44
mod_vvisit_counterHôm qua74
mod_vvisit_counterTrong tuần118
mod_vvisit_counterTuần trước477
mod_vvisit_counterTrong tháng1306
mod_vvisit_counterTháng trước1933
mod_vvisit_counterTất cả56843
Online (20 minutes ago): 5
Your IP: 54.224.148.23
,
Now is: 2018-03-20 14:38
Vụ gần 1.900 công nhân bị thôi việc: Sẽ nhận lại 600 người
Thứ năm, ngày 12 Tháng 11 năm 2015 lúc 11:19

Đại diện ban giám đốc công ty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân đã chấm dứt hợp đồng sau khi khôi phục lại nhà xưởng.
 >> Vụ gần 1.900 công nhân bị thôi việc: Công nhân gửi đơn cầu cứu Sở Lao động
 >> Gần 1.900 công nhân bị chấm dứt hợp đồng vì... hỏa hoạn

 

Công ty TNHH Yupoong Việt Nam sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân khi khôi phục lại nhà xưởng
Công ty TNHH Yupoong Việt Nam sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân khi khôi phục lại nhà xưởng

Ngày 11/11, tại Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, đại diện ban giám đốc công ty TNHH Yupoong Việt Nam cùng các ban ngành có liên quan tỉnh Đồng Nai đã họp tìm giải pháp cho gần 1.900 công nhân công ty TNHH Yupoong Việt Nam bị chấm dứt hợp đồng.

Theo đó, Công đoàn tỉnh Đồng Nai cũng hỗ trợ giới thiệu chỗ làm thời vụ chờ công ty khắc phục hậu quả, nhận lại công nhân, yêu cầu công ty hỗ trợ BHXH đúng quy trình để công nhân đi làm việc ở nơi khác thuận lợi, động viên doanh nghiệp hỗ trợ có lợi cho công nhân, giải quyết 180 trường hợp thai sản. Các bên đã thống nhất kiến nghị lên UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ thêm vấn đề đóng bảo hiểm cho công nhân thai sản. Đối với lao động lớn tuổi, công ty có cam kết, khi khôi phục lại phân xưởng 2, công ty sẽ ưu tiên nhận lại những công nhân đó.

Đại diện Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho rằng, đã có nhiều doanh nghiệp nhận công nhân công ty Yupoong vào làm việc, số lượng lên đến hàng trăm chỉ tiêu, nhưng việc tuyển dụng còn phụ thuộc vào yêu cầu từ phía các công ty.

Tại buổi họp, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Công đoàn KCN… đã liên hệ các công ty có cùng ngành nghề để giới thiệu các công nhân công ty TNHH Yupoong sang làm việc. Bước đầu, đã có nhiều công ty nhận công nhân về làm việc như: công ty may Đồng Nai, Teakwang Vina, công ty may Fashion Garment và 2 công ty tại KCN huyện Nhơn Trạch…

Đại diện Ban giám đốc công ty Yupoong cho biết, sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân đã chấm dứt hợp đồng sau khi khôi phục lại nhà xưởng.

Đối với trường hợp công nhân mang thai, công ty Yupoong sẽ đóng BHXH đến khi những công nhân này đủ điều kiện nhận chế độ thai sản. Tuy nhiên, phía BHXH không cho công ty đóng một lần. Do đó, đại diện Ban giám đốc công ty Yupoong kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai, BHXH Việt Nam hướng dẫn cho BHXH tỉnh Đồng Nai hướng xử lý cho công ty đóng BHXH cho đến lúc người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu BHXH không thực hiện được thì kiến nghị thỏa thuận nghỉ không lương nhưng vẫn duy trì HĐLĐ và đóng BHXH cho đến khi đủ điều kiện.

Vĩnh Thủy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: